Loading ...

BĐS Hưởng Lợi Gì Từ Gói Kích Cầu Kích Cầu Kinh Tế Mới Của Chính Phủ?

07/04/2020

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những tác động ngày một mạnh mẽ vào nền kinh tế chung của Việt Nam vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành Chỉ thị số 11/CT-TTg nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội. Đây được đánh giá là một động thái rất tích cực của Nhà nước, trong đó, các doanh nghiệp BĐS cũng sẽ  được hưởng lợi trực tiếp từ gói kích thích kinh tế này.

Chỉ thị 11 của Chính phủ mở ra hướng gỡ cho những nút thắt

Việc chính phủ ban hành Chỉ thị số 11/CT-TTg về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội trong dịch Covid-19, đang được xem như cứu cánh cho các doanh nghiệp bất động sản. 

Theo ông Sử Ngọc Khương, doanh nghiệp bất động sản có thể kỳ vọng về việc Chính phủ và các Bộ, các cơ quan liên quan thực hiện rà soát, cắt giảm thủ tục hành chính, giảm chi phí cho doanh nghiệp. Với mọi doanh nghiệp, thủ tục hành chính được xem là gánh nặng nhiều năm. Đây thực sự là giải pháp vực dậy doanh nghiệp trong giai đoạn dịch bệnh, là thứ mà doanh nghiệp luôn cần. Ngoài ra các Bộ, cơ quan trung ương và địa phương được yêu cầu đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư và cải thiện môi trường kinh doanh, giúp tăng tốc độ phát triển kinh tế và phát triển cơ sở hạ tầng.

BĐS Hưởng Lợi Gì Từ Gói Kích Cầu Kích Cầu Kinh Tế Mới Của Chính Phủ?

 

Tuy nhiên ông Khương nhấn mạnh, về bản chất, việc giảm thuế có thể tác động tích cực với các doanh nghiệp có lợi nhuận, nhưng không có tác dụng hiệu quả với doanh nghiệp làm ăn thua lỗ. Biện pháp kích cầu kinh tế chỉ thực sự làm tốt vai trò của nó khi giúp doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng để đóng thuế và duy trì "sức đề kháng". Khi Covid-19 qua đi, dư âm của dịch bệnh và "sức đề kháng" của doanh nghiệp để họ phát triển trở lại mới là những câu chuyện chính.

Bên cạnh đó, thông qua việc đẩy mạnh truyền thông minh bạch, khách quan về kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, Việt Nam đang ghi một điểm cộng rất lớn trong mắt nhà đầu tư quốc tế. Khả năng phục hồi của thị trường Việt Nam được đánh giá là khá tốt so với các nước khác, đến từ việc kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19.

Liên hệ
0904 478 089

Thông Báo