Loading ...

Đền Bù Sân Bay Long Thành, Người Dân Nhận Cả Bao Tiền

11/09/2020

Sáng 8/9, UBND huyện Long Thành thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 5 cho 100 hộ dân ảnh hưởng Dự án Cảng hàng không (CHK) quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành) với tổng số tiền hơn 251 tỷ đồng.

 

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, từ 8h sáng, nhiều người dân đã có mặt chờ làm thủ tục nhận tiền bồi thường. Quan sát cho thấy bên trong khuôn viên Nhà văn hóa xã Bình Sơn đã có nhiều nhân viên ngân hàng có thương hiệu như: Agribank, Vietcombank, BIDV Sacombank… nhiệt tình mời chào tư vấn cho người dân gửi tiền tiết kiệm. Ngoài việc cạnh tranh về mặt lãi suất, có ngân hàng còn “tung chiêu” gửi tiền tiết kiệm lấy ngay sổ tiết kiệm tại bàn không phải vác “bao tiền” tiền đền bù đến các Chi nhánh trong Thị trấn Long Thành mới lấy được sổ tiết kiệm.

Theo UBND huyện Long Thành, trước đó, trong 4 đợt chi trả đầu tiên đã có 356 hộ nhận tiền đền bù, hỗ trợ với số tiền hơn 668 tỷ đồng. Hiện nay, vẫn còn 43 hộ dân đã được phê duyệt phương án bồi thường trong 4 đợt đầu tiên chưa nhận tiền đền bù, hỗ trợ do chờ tái đinh cư và một số hộ dân ở xa chưa đến nhận tiền, giấy ủy quyền thiếu nội dung, mất trang bổ sung trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Lãnh đạo UBND huyện Long Thành cho biết, dự kiến trong tháng 9, huyện sẽ hoàn thành chi trả bồi thường khu vực ưu tiên (giai đoạn 1) cho các tổ chức, cá nhân và thực hiện công tác bốc thăm tái định cư cho người dân ảnh hưởng dự án. UBND huyện Long Thành đang gấp rút hoàn thiện công tác phê duyệt hồ sơ, chi tiền đền bù cho người dân, đến tháng 10/2020 sẽ bàn giao mặt bằng khu vực ưu tiên cho chủ đầu tư Dự án Sân bay Long Thành.

 

Một số hình ảnh trong ngày người dân nhận tiền đền bù giải phòng mặt bằng cho Sân bay Long Thành:

 

Nguồn: Báo Giao Thông

* * TIN TỨC CÙNG KHU VỰC

* * DỰ ÁN CÙNG KHU VỰC

Liên hệ
0904 478 089

Thông Báo