Loading ...

THỦ TỤC VÀ GIẤY TỜ CẦN THIẾT KHI MUA NHÀ Ở XÃ HỘI

28/02/2018

NOXH là loại hình nhà ở thuộc sở hữu và quản lý của cơ quan nhà nước hoặc các tổ chức phi lợi nhuận, được xây dựng với mục đích cung cấp nhà ở giá rẻ cho một số đối tượng ưu tiên nhất định. Những đối tượng này phải có đủ các điều kiện theo luật của nhà nước như: Người có công với cách mạng, công chức nhà nước chưa có nhà ở ổn định, người có thu nhập thấp… được cho thuê hoặc mua ở với giá rẻ hơn so với giá thị trường. Đây là chính sách có ý nghĩa xã hội lớn đối với những người có thu nhập thấp và những người có công với đất nước, giúp người dân có được nơi an cư lý tưởng hơn, góp phần vào việc phát triển đời sống của người dân.

Nếu quan tâm và muốn mua NHÀ Ở XÃ HỘI, người mua cần phải nằm trong diện đối tượng có đủ điều kiện mua theo luật nhà nước ban hành. Chính vì vậy, khi mua NOXH người mua cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục và giấy tờ bắt buộc chứng thực người mua đủ các điều kiện để sở hữu NOXH.

>>> NHỮNG ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ KHI MUỐN MUA NHÀ Ở XÃ HỘI

Nếu nằm trong đối tượng và có đủ điều kiện để mua NOXH ở link bài viết bên trên, mọi người cần chuẩn bị các thủ tục như sau để có đủ hồ sơ mua NOXH:

  1. Đơn đăng ký mua nhà ở theo mẫu gửi kèm (01 bản chính)
  2. CMND của người đăng ký mua ( 01 bản sao công chứng)
  3. Giấy xác nhận về hộ khẩu và thực trạng nhà ở: Theo mẫu tại Phụ lục số 01a (Quyết định 34/2010/QĐ-UBND ngày 16/8/2010) do UBND cấp phường xác nhận. (01 bản chính)
  4. Nếu vợ (chồng) của người đứng tên nhà không cùng hộ khẩu thì bổ sung sao y hộ khẩu của vợ (chồng)
  5. KT3 hoặc giấy tạm trú 1 năm ở địa phương có dự án NOXH. Nếu vợ (chồng) của người đứng tên chưa có KT3 hoặc giấy xác nhận tạm trú thì bổ sung sao y hộ khẩu tỉnh.
  6. Trường hợp đối tượng thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, nếu chưa có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú thì phải có xác nhận của đơn vị nơi người đó đang công tác về chức vụ, thời gian công tác, thực trạng về nhà ở.
  7. Hợp đồng lao động (sao y). Các đối tượng thuộc diện được mua nhà ở thu nhập thấp phải có mức thu nhập bình quân hàng tháng không thuộc diện phải nộp thuế thu nhập cá nhân từ thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân. Trường hợp người mua là lao động tự do thì không có HĐLĐ, nhưng phải có xác nhận đóng BHXH tự nguyện.
  8. Giấy chứng nhận độc thân (1 bản chính và 1 sao y) hoặc giấy đăng ký kết hôn (sao y).
  9. Giấy tờ ưu tiên nếu có (Xác nhận đối tượng ưu tiên tại UBND cấp phường; hoặc nơi công tác).

 

Trên đây là thủ tục và giấy tờ cần có để mua nhà ở xã hội. Để nhận bộ hồ sơ thủ tục mua NOXH, quý khách nhấp TẠI ĐÂY

Nếu có vấn đề nào khác cần tư vấn và giải đáp quý khách vui lòng gọi điện tới phòng tư vấn của công ty qua Hotline: 0902 096 008 để gặp trực tiếp nhân viên tư vấn 24/7.

Hoặc tới trực tiếp văn phòng công ty tại địa chỉ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Địa Ốc Thái Thịnh, số 114 Cao Lỗ, P.4, Q.8, tp.HCM.

Website: Thaithinhland.com.vn

 

TIN LIÊN QUAN: >>> DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI TOPAZ HOME 2 - QUẬN 9

Liên hệ
0904 478 089

Thông Báo